5 สถานที่หน้าหนาวยอดฮิต

  เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวหลายคนคงเบื่อกับอากาศในกรุงเทพและอยากสัมผัสอากาศหนาวๆบ้าง แน่นอนว่าตามจังหวัดทางภาคเหนือหลายๆแห่ง นักท่องเที่ยวพากันไปสัมผัสอากาศหนาวๆ ผ่อนคลายด้วยสถานที่สวยงาม บทความนี้เราจะพาไปชมกันว่าสถานที่ยอดฮิตที่คนอยากไปเที่ยวหน้าหนาวมีที่ใดบ้าง

กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ สถานที่ยอดฮิตของคนที่ชื่นชอบการผจญภัย กิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่บริเวณดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 2,000 เมตร ในยามเช้าสามารถมองเห็นภูมิทัศน์ที่สวยงามและทะเลหมอก โดยเส้นทางยังคงอดุมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติที่งดงาม

ภูกระดึง แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นกว่า 100,000 คน ไฮไลท์สำคัญในหน้าหนาวคือการเดินเข้าป่าไปชมความงามของพืชพรรณนานาชนิด โดยเฉพาะใบเมเปิ้ลแดงสวยสด เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าเนื่องจากหากขึ้นไปยอดภูกระดึง ต้องเดินขึ้นเท่านั้น

ขุนช่างเคี่ยน ตั้งอยู่ที่ดอยสุเทพมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500  เมตร สถานที่ที่ผู้คนมักมาชมคือ ชมดอกพญาเสือโคร่ง ซึ่งจะออกดอกในช่วงเดือน ธันวาคม ถึง มกราคม ของทุกปีทำให้แทบนั้นเป็นสีชมพูด้วยดอกพญาเสือโคร่ง

ดอยม่อนจอง ตั้งอยู่ในเขตลึกของป่าอมก๋อย จ.เชียงใหม่ ไปทางทิศตะวันออกจรดเขื่อนภูมิพล ม่อนจองมีความสูงติดอันดับ 1 ใน 10 ของยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย จุดสูงสุดของ ดอยม่อนจอง เรียกว่า หัวสิงห์ เป็นอีกสถานที่ที่คนมักมาถ่ายรูปและชมความงามของอาทิตย์ขึ้นบนดอย นอกจากนี้ยังเป็นดอยที่ยังคงธรรมชาติไว้มากเช่นกัน

มอหินขาว ตั้งอยู่ที่ บ้านวังคำแคน อ.เมือง จังหวัดชัยภูมิ อยู่บริเวณอุทยานแห่งชาติภูแลนคา เป็นสถานที่ซึ่งมีหินทรายสีขาววางเรียงกัน จำนวนมาก เกิดจากบีบตัวของเปลือกโลกและการกัดเซาะเมื่อหลายล้านปีก่อน ทำให้มีหินเป็นรูปทรงต่างๆมากมาย